Categories

[EWAW]131027 : Welcome to Yorkshire [End]

posted on 20 Jun 2013 11:53 by akihikozetsu in EWAW
 
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 
 
รหัสนักเรียน : 131027
 
ชื่อเมือง/รัฐและชื่อประเทศ (ภาษาอังกฤษ) : Yorkshire,England, United Kingdom
 
ชื่อมนุษย์ : Theodore Eboracum Eoferwic Jórvík Yorkshire
 
*คำเตือน*
 
รูปภาพหลายรูปในบล้อคนี้อาจใหญ่จนทำให้บล้อคแหกได้  ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เนื่องจากว่าผปค.ไม่ค่อยสบาย เลยไม่มีแรงพอจะย่อรูปได้ทั้งหมด  จึงอาจจะมีใหญ่่ไปบ้างนะคะ ; /l\ ;  
 
----------------------------------------------------
 
 
วันที่ 2 
 

วันนี้มิสเตอร์เอตื่นแต่เช้าเลยทีเดียว  เป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับการเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้    ผมพามิสเตอร์เอไปกินอาหารในห้องอาหารของโรงแรมเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับการเดินทางของวันนี้  
 

  [credit - http://theinnatbowmanshill.com/new-hope/gallery/gallery.php?dir=breakfast]
 
 

"English breakfast ดูไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่เลยแฮะ...."   มิสเตอร์เอบ่นเบาๆ   เอ๋... มันแปลกตรงไหนกันเหรอ?  ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันจึงทำได้แค่หัวเราะตอบกลับไปเท่านั้นเอง....   
หลังจากที่ทานอาหารกันเรียบร้อยแล้ว   เราก็ออกออกมาสูดอากาศที่สวนหน้าโรงแรมกันซักเล็กน้อย......... 
 
"สวนหน้าโรงแรมมันก็สวยดีอยู่หรอกนะ...  แต่ว่าไหนๆก็มาทั้งที ไม่มีสวนกว้างๆให้เดินเล่นมั่งเหรอ?  ได้สูดอากาศตอนเช้าในสวนสวยๆกว้างๆคงดีไม่ใช่น้อยเลยนะ"
 
 
 คุณเอรีเควสขึ้นมาหลังจากที่เรากำลังเดินเล่นกัน   ผมนิ่งคิดไปซักครู่  ถ้าให้พูดถึงสวนสวยๆในเมืองนี้ก็มีตั้งเยอะนี่นะ  แต่ไหนๆเมื่อวานเราก็พาคุณเอไปที่โบสถ์เซนต์เฮเลนแล้ว   ถ้าเขาถามหาสวนซักที่   งั้นพาไปที่นั่นก็น่าจะดี....
 
 
 "สวนงั้นเหรอครับ?   ถ้าอย่างนั้นไปเที่ยวกันต่อเลยมั้ยล่ะครับ? ผมพอจะรู้จักสถานที่ที่คุณน่าจะชอบอยู่บ้างนะ"  ผมยิ้ม   แล้วจึงพาคุณเอไปยังสถานที่แห่งนั้นทันที  
 
 
จากตัวโรงแรม  นั่งรถมาไม่นานเท่าไหร่ก็ถึงถนนเซนต์แมรี่เกท ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากถนนสโตนเกทที่เราไปเที่ยวกันเมื่อวานซักเท่าใดนัก    ผมพาคุณเอไปที่สวน museum garden เผื่อดื่มด่ำกับสวนสวยๆในบรรยากาศดีๆยามเช้าตามที่นักท่องเที่ยวคนสำคัญต้องการทันที   โดยไม่ลืมพาคุณเอไปยังส่วนของซากโบสถ์เซนต์แมรี่ที่ถูกเผาไปอีกด้วย   
 

[credit - museum garden -  http://chibi.exteen.com/20110726/london-day-6-york
 for ST.mary ruin - http://static.panoramio.com/photos/large/3700870.jpg]  
 
 
 
 
 
 
 
 
"ชื่นใจจริง....  บรรยากาศดีๆแบบนี้แหละที่ผมต้องการล่ะ"    
 
คุณเอกล่าวออกมาอย่างอิ่มเอิบ หลังจากที่เดินเที่ยวจนเหนื่อยและมานั่งพักกันภายในส่วนหนึ่งของสวน   คุณเอขอนอนหนุนตักของผมเพื่อพักเหนื่อยเล็กน้อย  ขณะที่ปากของเขาก็เคี้ยวขนมปังทาแยมสตอว์เบอร์รี่ที่หยิบติดมาจากโรงแรมด้วยความเพลิดเพลิน  
 
เราดื่มด่ำบรรยากาศแสนสบายเหล่านี้ไปจนหมดช่วงเวลายามเช้า  ก่อนจะแวะเข้าไปชมภายในพิพิธภัณธ์ยอร์กเชอร์อีกซักหน่อย.....  
 

[credit - http://www.flickr.com/photos/45777493@N06/5453402201/
http://en.wikipedia.org/wiki/Yorkshire_Museum]  
 
 
 
 
 
 
 
กว่าจะเดินชมพิพิธภัณฑ์จนเสร็จ เวลาก็เคลื่อนคล้อยไปยามเที่ยงเสียแล้ว   ในตอนนี้คุณเอเริ่มจะหิวซะแล้ว  ผมจึงพาเขามายังย่านที่เป็นไฮไลท์ของตัวผมในทันที  
 

"ที่นี่คือถนน Shamble  ครับ  เป็นหนึ่งในจุดซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำในหนังเรื่อง Harry potter ด้วยนะครับ  ถึงในอดีตย่านนี้จะเคยเป็นแหล่งของร้านขายเนื้อและโรงฆ่าสัตว์มาก่อนก็เถอะ แต่ในปัจจุบันก็กลายเป็นแค่ร้านขายของปกติทั่วไปแทนแล้วล่ะครับ"  
 
ผมอธิบายประวัติความเป็นมาให้คุณเอรับรู้   ดูเหมือนเขาจะตาวาวตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังแล้วล่ะ  คุณเอยิ้มร่า  ดูอยากจะเข้าไปเที่ยวเล่นเต็มแก่  ผมจึงพาคุณเอเข้าไปกินร้านอาหารหนึ่งในนั้น  แล้วจึงพาเขาไปเยี่ยมชมร้าน Chocolate heaven ซึ่งเป็นอีกจุดที่ถ่ายทำหนังเรื่องแฮร์รี่  พอตเตอร์ทันทีครับ 
 

[credit - http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2012/02/E11703377/E11703377.html
 shamble pic - http://chibi.exteen.com/20110726/london-day-6-york ]  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
"สุดยอดจริงๆ....   แค่เดินเข้าไปก็เหมือนหลุดเข้าไปในตรอกไดแอกอนของจริงเลยนะเนี่ย"  
 
คุณเอกล่าวพลางยิ้มๆ   ในมือทั้งสองข้างของเขาเต็มไปด้วยของพะลุงพะลังมากมายจากร้านค้าทั้งหมดเท่าที่เขาจะเข้าได้    ตอนนี้คุณเอคงจะทั้งอิ่มท้องและเต็มตื้นไปด้วยความประทับใจในสถานที่แสนวิเศษของผมแล้ว  แต่ว่า...  มันยังมีมากกว่านั้นอีกนะครับ?
 
 
 "คุณยังประทับใจแค่นี้ไม่ได้หรอกนะครับ"   ผมกล่าวพลางหัวเราะ  และพาเดินไปยังที่ต่อไปทันทีพลางผายมือไป  
 
 
"ไฮไลท์ประจำเมืองยอร์กที่แท้จริง  คือสถานที่แห่งนี้ต่างหากล่ะครับ...."   
 
 
 

[credit - http://gouk.about.com/od/york/ss/yorkminstfacts.htm
http://www.york-united-kingdom.co.uk/york-minster/]  
 
 
 
 
 

"ว้าว...........  สวยจริงๆเลย.....  ที่นี่คือ...?"    
 

"มหาวิหารยอร์ก  สถานที่สำคัญประจำเมืองของผมน่ะครับ  เป็นวิหารเก่าแก่ ที่อยู่คู่เมืองนี้มานานมากๆจนผมแทบจะจำไม่ได้เลยล่ะ..... "  
 
 
 ผมเงยหน้ามองสถานที่แห่งนั้นพลางยิ้ม  ใช่... ตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ  จำไม่ได้เหมือนกัน แต่ในที่แห่งนี้มีทั้งเรื่องดีและเลวปะปนกันไปหมดจนยากที่จะอธิบายให้นักท่องเที่ยวฟังได้หมดในวันเดียวจริงๆ  
 

"อยากจะเข้าไปข้างในมั้ยครับ?  ผมจะพาเข้าไป"   
 

"อื้อ อยากสิ!"คุณเอพยักหน้ารัวตอบรับ  ผมจึงพาเขาเข้าไปภายในวิหารนั้นตามคำเรียกร้อง โดยจ่ายค่าเข้าชมภายในกับเจ้าหน้าที่ตามระเบียบ
 

[credit - http://www.panoramio.com/photo/42400444
http://www.flickr.com/photos/30071959@N07/4532746688/
http://www.google.co.th/url?sa=i&source=images&cd=&cad=rja&docid=663fgtKZ1FUz4M&tbnid=1GzogEHOXQIhIM:&ved=0CAYQjhwwADgM&url=http%3A%2F%2Facmt.gruevy.com%2F%3Fp%3D22&ei=ZPHBUdS8EYr3rQf0nYDoDw&psig=AFQjCNFmo2WSmdPTX5Jg4afaVCnpAfOl_w&ust=1371751140379859http://www.bbc.co.uk/northyorkshire/content/image_galleries/minster_great_east_window_gallery.shtml?4
http://www.york360.co.uk/panoramas-of-york-2.
htmhttp://www.yorkminster.org/visit-york-minster/venue-hire.html]  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
หลังจากที่ชมไฮไลท์ของ ผมก็พาคุณเอไปทางย่านตะวันตกของเมืองเราบ้าง  เพื่อไปชมป้อมปราการ คลิฟฟอร์ดทาวเวอร์  ที่ตั้งเด่นเป็นสง่า พร้อมกับเข้าชม York Castle Museum ที่อยู่ใกล้ๆกันซึ่งเป็นมิวเซียมที่รวบรวมเรื่องราวของยุควิกตอเรี่ยนไว้อีกด้วย  
 

[credit - http://chibi.exteen.com/20110726/london-day-6-york]  
 
 
 
 
 
 
 
 

หลังจากที่รับชมทุกอย่างจนพอใจแล้ว... ผมก็ปล่อยให้คุณเอเที่ยมตามสบายภายในเมือง  และกลับมาพักผ่อนในที่พักของผมต่อไปเพื่อรอคอยการนำเที่ยวในวันถัดๆมาครับ.....  
 

-------------จบวันที่ 2------------------ 
 
 
 
วันที่ 3  
 

วันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้วที่จะพาคุณเอเที่ยมชมความงดงามของมณฑลยอร์กเชอร์    ผมใคร่คิดว่าการพาเที่ยวภายในเมืองยอร์กอย่างเดียวคงจะเป็นอะไรที่แย่เกินไป  เนื่องจากตัวผมไม่ใช่จิตวิญญาณของเมืองนั้นเพียงเมืองเดียวเสียเมื่อไหร่.....   
 

ด้วยเห็นว่าเป็นเช่นนั้น  ในวันสุดท้ายของทริป   ผมจึงพาคุณเอมาที่อุทยานแห่งชาติประจำมณฑลของผมที่ชื่อ  Yorkshire Dales เพื่อดื่มด่ำรสชาติธรรมชาติในสไตล์ยอร์กเชอร์  พร้อมทั้งรับประทานอาหารและขนมขึ้นชื่อภายในยอร์กเชอร์เดลกันครับ  
 
 

[credit - http://www.yorkshire-dales-swaledale-self-catering-holiday-cottage-reeth.com/http://www.omnilexica.com/?q=Yorkshire+Daleshttp://mytravelfitness.com/get-into-shape-yorkshire-three-peaks/http://www.penrithramblers.org.uk/dales.htmlhttp://www.bugbog.com/gallery/england_pictures/yorkshire-uk.htmlhttp://www.yorkshire-dales.com/yorkshire-dales-national-park.htmlhttp://www.sierratrekking.com/eng_three_peaks.htmhttp://wavejourney.com/destinations/travel-england-hiking-the-yorkshire-dales-with-walking-women-tours/
 
food - http://paganum.wordpress.com/2010/08/19/7-specialty-foods-of-yorkshire-england/]  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Yorkshire Pudding
 
 
Pikelets
 
 
Ginger Beer
 
 

คุณเอถ่ายรูปธรรมชาติมากมายที่พบเจอมาในวันนี้อย่างสุขใจ   จนในที่สุดก็คงถึงเวลาที่ต้องกลับไปที่โรงเรียนของเรากันจริงๆเสียแล้ว   ผมรู้สึกเหงาใจนิดๆ  เพราะระยะเวลาที่ได้กลับมายังบ้านนั้นช่างไม่เพียงพอเอาเสียเลยสำหรับตัวผม   แต่ในเมื่อมีภารกิจต้องทำต่อไป  ก็คงจะทำการเห็นแก่ตัวไม่ได้เป็นแน่...  
 
 

จากยอร์กเชอร์เดลกลับมาลอนดอนนั้นไกลเกินไปผมจึงไม่คิดว่าการกลับด้วยสนามบินฮีทโธว์จะเป็นการดีเท่าไหร่นัก  จึงเลือกมายังเมืองที่ใกล้กับอุทยานมากที่สุด และมีสนามบินเป็นของตัวเอง ซึ่งนั่นก็คือเมือง Leeds เอลเม็ทเจ้าน้องตัวแสบของผมนั่นเองครับ.... 
 
 

[credit - http://www.lhrtimes.com/2012/12/13/bradford-airport-administration-warns-pia-to-improve-standard-of-its-planes/]  
 

เราขึ้นเครื่องที่สนามบินของลีดส์กลับไปยังโรงเรียนของเราและได้รับใช้คุณเออย่างดีที่สุด โดยที่ได้แต่หวังเพียงอย่างเดียวว่า....  ผมคงจะได้กลับมาเยี่ยมบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองได้ซักวัน.... 
 

จนกว่าจะถึงวันนั้น....แล้วคงจะได้เจอกันใหม่นะ.... บ้านของผม.... 

[credit - http://www.nickelarse.com/displayphoto.php?1114]   
 
 
 
 
ธีโอดอร์  อีอีเจวาย  เคิร์กแลนด์  ขอจบการบ้านของผมแต่เพียงเท่านี้ครับ.... 

edit @ 27 Jun 2013 17:54:48 by Aki_Zen

Comment

Comment:

Tweet

@toshi2539  ทำร้ายคนด้วยภาพอาหารคือหน้าที่ของเรา.... //เก้ก

#2 By Aki_Zen on 2013-06-28 11:05

ชอบที่สุดท้ายจัง  บรรยากาศธรรมชาติมาก
โบสถ์บ้านยอร์กสวยจัง  ดูเหมือนปราสาทมาก  อยากไปปปปฟฟฟฟ /กระโดดทะลุจอ
ปล.พี่โมทำให้เค้าหิวรอบดึกด้วย... /ขูดต๊ะ

#1 By PuppyToshi on 2013-06-21 21:12